ผลการดำเนินงานประจำปี 2560 |
เขียนโดย Administrator |
วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 14:07 น. |
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอ้อย (Center of Excellence in Sugarcane) Publication : - Products : - Patent : - โครงการวิจัยที่ดำเนินการเสร็จสิ้น : 1. โครงการ “การประเมินวิธีการคัดเลือกอ้อยทนเค็ม เพื่อบ่งชี้พันธุ์อ้อยทนเค็มในสภาพแปลงปลูก” 2. โครงการ “การศึกษาปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความสามารถในการไว้ตอของอ้อยที่ปลูกในภาคกลางของประเทศไทย” 3. โครงการ “การตรวจหาปริมาณเชื้อไฟโตพลาสมาในรากและใบอ้อยที่ติดเชื้อโรคใบขาว” 4. โครงการ “การวิเคราะห์ปัญหาการเกษตรเชิงพื้นที่ในพื้นที่ปลูกอ้อย เขตภาคกลางฝั่งตะวันตกของประเทศไทย” การจัดประชุมวิชาการ/ร่วมจัดนิทรรศการ/การจัดฝึกอบรม : 1. ร่วมประชุมคณะทำงานพัฒนาโครงการด้านอ้อย ณ ห้องประชุมอาคารสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ชั้น 1 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 2. ร่วมประชุมเครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ (คอบช.) โดยภายใต้โครงการ “การติดตามและประเมินผลโครงการวิจัยด้านอ้อยและน้ำตาล ปี 2559” ณ ห้องประชุมลีลาวดี ชั้น 3 อาคารเคยู โฮม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม และวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2559 3. จัดประชุมหารือด้านงานเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์อ้อย ณ ศูนย์การปรับปรุงพันธุ์อ้อยแห่งประเทศไทย (Thailand Sugarcane Breeding Center หรือ TSBC) เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และร่วมกันคิดหารือในนวัตกรรมใหม่ เพื่อการพัฒนางานวิจัยด้านระบบการผลิตอ้อยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ณ ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ในวันพุธที่ 18 มกราคม 2560 4. ร่วมสัมมนาการจัดทำโครงการพัฒนาด้านอ้อย ปี 2561 ของคณะอนุกรรมการอ้อยระดับท้องถิ่น ณ ห้องสังขละบุรี 1 โรงแรมริเวอร์แคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2560 5. เข้าเยี่ยมชม บริษัท สหการน้ำตาลชลบุรี จำกัด และสำรวจแปลงอ้อยที่เข้าร่วมโครงการมาตรฐาน Bon sucro ณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2560 6. จัดสัมมนา ในหัวข้อ “ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดาวเทียมในการติดตามประเมินสถานการณ์พืชเศรษฐกิจ; อ้อย ข้าว มันสำปะหลัง” ณ ห้องประชุม 1 คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560 |
แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 14:19 น. |
ศูนย์นวัตกรรมวิทยาการอาหาร (KU-FIRST)
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านยางพารา
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านปาล์มน้ำมัน
ศูนย์ความเป็นเลิศแห่งนวัตกรรมข้าว
ศูนย์ความรู้เฉพาะด้านวิศวกรรมความรู้และวิศวกรรมภาษา
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านเครื่องจักรกลการเกษตรและอาหาร
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชการด้านโลจิสติกส์
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไหม
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านสบู่ดำ
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอ้อย
ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไผ่