วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 14:07 น.

ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอ้อย (Center of Excellence in Sugarcane)

Publication :

-

Products :

-

Patent :

-

โครงการวิจัยที่ดำเนินการเสร็จสิ้น :

1.  โครงการ “การประเมินวิธีการคัดเลือกอ้อยทนเค็ม เพื่อบ่งชี้พันธุ์อ้อยทนเค็มในสภาพแปลงปลูก”

2.  โครงการ “การศึกษาปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความสามารถในการไว้ตอของอ้อยที่ปลูกในภาคกลางของประเทศไทย

3.  โครงการ “การตรวจหาปริมาณเชื้อไฟโตพลาสมาในรากและใบอ้อยที่ติดเชื้อโรคใบขาว”

4.  โครงการ การวิเคราะห์ปัญหาการเกษตรเชิงพื้นที่ในพื้นที่ปลูกอ้อย เขตภาคกลางฝั่งตะวันตกของประเทศไทย

การจัดประชุมวิชาการ/ร่วมจัดนิทรรศการ/การจัดฝึกอบรม :

1.  ร่วมประชุมคณะทำงานพัฒนาโครงการด้านอ้อย ณ ห้องประชุมอาคารสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย ชั้น 1 ถนนพระรามที่ 6 เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

2.  ร่วมประชุมเครือข่ายองค์กรบริหารงานวิจัยแห่งชาติ (คอบช.) โดยภายใต้โครงการ “การติดตามและประเมินผลโครงการวิจัยด้านอ้อยและน้ำตาล ปี 2559” ณ ห้องประชุมลีลาวดี ชั้น 3 อาคารเคยู โฮม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 ตุลาคม และวันพุธที่ 16 พฤศจิกายน 2559

3.  จัดประชุมหารือด้านงานเทคโนโลยีการปรับปรุงพันธุ์อ้อย ณ ศูนย์การปรับปรุงพันธุ์อ้อยแห่งประเทศไทย (Thailand Sugarcane Breeding Center หรือ TSBC) เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และร่วมกันคิดหารือในนวัตกรรมใหม่ เพื่อการพัฒนางานวิจัยด้านระบบการผลิตอ้อยให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ณ ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ในวันพุธที่ 18 มกราคม 2560

4.  ร่วมสัมมนาการจัดทำโครงการพัฒนาด้านอ้อย ปี 2561 ของคณะอนุกรรมการอ้อยระดับท้องถิ่น ณ ห้องสังขละบุรี 1 โรงแรมริเวอร์แคว อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มีนาคม 2560

5.  เข้าเยี่ยมชม บริษัท สหการน้ำตาลชลบุรี จำกัด และสำรวจแปลงอ้อยที่เข้าร่วมโครงการมาตรฐาน Bon sucro ณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2560

1-60 2-60

6.  จัดสัมมนา ในหัวข้อ “ความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดาวเทียมในการติดตามประเมินสถานการณ์พืชเศรษฐกิจ; อ้อย ข้าว มันสำปะหลัง” ณ ห้องประชุม 1 คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน   จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม 2560

3-60

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 28 กุมภาพันธ์ 2019 เวลา 14:19 น.

You are here: Home ศูนย์วิชาการสู่ความเป็นเลิศ ศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านอ้อย ผลการดำเนินงานประจำปี 2560